Kinh doanh Cái Chiên

You are not connected. Please login or register

Tìm kiếm thuyền viên Vinalines Queen ở các đảo

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Hôm nay là ngày thứ 10 kể từ khi tàu Vinalines Queen gặp nạn, ngoài thủy thủ Đậu Ngọc Hùng, 22 thuyền viên khác vẫn mất tích. Hiện phạm vi tìm kiếm các nạn nhân đã được mở rộng tới các đảo nhỏ của Philippines.

>> Truy tìm tung tích tàu Vinalines Queen
>> Gia đình thủy thủ ngóng tin tàu Vinalines Queen
>> Ngừng tìm kiếm Vinalines Queen bằng trực thăng
>> Nhiều nghi vấn quanh số phận Vinalines Queen
>> Tàu Vinalines gặp nạn ở vùng biển sâu 5.000 m

Theo ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải (Việt Nam MRCC), ngày 3/1, tức là ngày thứ 10 kể từ khi tàu Vinalines Queen gặp nạn, vẫn chưa có thêm thông tin gì về 22 thuyền viên trên tàu. Thủy thủ Đậu Ngọc Hùng, người duy nhất được cứu vớt đang ở trên tàu London Courage hướng về Singapore, dự tính tàu này cập cảng vào ngày mai, 4/1.

Ông Vũ cho biết, cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Philippines đã khẳng định cùng tham gia tìm kiếm với Việt Nam. Cơ quan này cũng thông báo, đề nghị khai thác thêm năng lực từ các tàu cá, phương tiện thủy nội địa. Hiện, thông tin mất tích của tàu Vinalines Queen và việc tìm kiếm thuyền viên của tàu đã được phát tới chính quyền hàng trăm đảo nhỏ phía bắc Luzon nhằm huy động sự giúp đỡ.
Ảnh: Nguyễn Hưng.
Gia đình các thuyền viên tàu Vinalines Queen đau đáu trước số phận của người thân. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Trong khi đó, sáng 3/1, đại diện người thân thuyền viên của tàu đã có buổi làm việc và gửi đơn đề nghị giúp đỡ tới Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn. Trong đơn, gia đình thuyền viên đề nghị cơ quan chức năng bằng mọi biện pháp, phương tiện tốt nhất tiếp tục tìm kiếm khẩn cấp, cứu nạn những người còn mất tích. Ngoài tìm kiếm bằng máy bay, gia đình thuyền viên đề nghị huy động thêm phương tiện khác đồng thời mở rộng phạm vị tìm kiếm ở trên các đảo hoang, đảo nhỏ, đảo san hô xung quanh khu vực tàu Vinalines Queen gặp nạn.

Người nhà các thuyền viên cũng bày tỏ mong muốn có sự giúp đỡ của cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Nhật Bản bởi lực lượng này có phương tiện hiện đại, năng lực tốt.

Chia sẻ với gia đình thuyền viên, thiếu tướng Phạm Hoài Giang, Cục trưởng Tìm kiếm cứu nạn (Bộ Quốc phòng) kiêm Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết, Ủy ban đã chỉ đạo quyết liệt, bằng mọi cách phải tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên.

Theo thiếu tướng Giang, ngày 30/12/2011, Ủy ban đã làm việc với Bộ Giao thông Vận tải, Công ty Vận tải biển Vinalines, Việt Nam MRCC, tất cả thống nhất cần thuê máy bay, tàu, phương tiện của các nước và cử người trực tiếp tham gia vào quá trình tìm kiếm.

Bên cạnh đó, Ủy ban đã đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) có công hàm gửi các nước, vùng lãnh thổ như Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc đề nghị trợ giúp tìm kiếm cứu nạn.

Diễn biến vụ chìm tàu Vinalines Queen

Vinalines Queen cùng 23 thuyền viên vận chuyển 54.400 tấn quặng Nikel từ Indonesia sang Trung Quốc, với tình trạng kỹ thuật và trang thiết bị bình thường.

- 5h48 ngày 25/12, trong gió cấp 8-9, tàu thông báo nghiêng trái 20 độ, chưa rõ nguyên nhân. Thuyền trưởng chuyển hướng về vị trí an toàn gần Philippines.

- Một giờ sau, tàu báo độ nghiêng trái còn 18 độ, đang chạy về gần bờ biển Phillipines, rồi mất liên lạc.

- Hai phút sau, do nghiêng trái quá lớn kết hợp với sóng to, Vinalines Queen bị chìm. Một thủy thủ kịp bám vào phao cứu sinh, các thuyền viên khác mất tích.

- Chiều 26/12, thông tin Vinalines Queen mất tích cùng 23 thuyền viên được phát đi. Lực lượng cứu hộ Đài Loan 2 lần điều phương tiện ra hiện trường tìm kiếm nhưng do khu vực đó sóng gió rất lớn nên không hoạt động được.

- Chiều 27/12, Cục phòng vệ bờ biển Nhật Bản tìm kiếm và phát hiện vệt dầu loang gần tọa độ tàu báo nghiêng rồi mất tín hiệu.

- Sáng 28/12, trực thăng của Cơ quan phòng vệ bờ biển Nhật Bản lại bay suốt 3 giờ quanh khu vực tàu Việt Nam mất tích nhưng vẫn chỉ thấy vệt dầu loang.

- Ngày 29/12, việc tìm kiếm bằng trực thăng tạm ngừng. Nhiều chuyên gia cho rằng tàu chìm do quặng hóa lỏng không ổn định, gây mất thăng bằng trong điều kiện thời tiết xấu.

- Sáng 30/12, 5 anh Đậu Ngọc Hùng, thủy thủ trên tàu Vinalines Queen bị chìm đã được tàu của Anh cứu vớt. 22 thuyền viên còn lại hiện vẫn chưa có tung tích.

Nguyễn Hưng

Xem lý lịch thành viên http://caichien.forumvi.net

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết